Trang chủ   KHÓA HỌC NGẮN HẠN  Nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch  Quy định cấp đổi thẻ hướng dẫn viên du lịch

Quy định cấp đổi thẻ hướng dẫn viên du lịch

QUY ĐỊNH CẤP THẺ HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH
 
         ĐỐI TƯỢNG QUY ĐỊNH
Điều kiện chung cho
Hướng dẫn viên du lịch Nội địa và Quốc tế
1/ Có quốc tịch Việt Nam, thường trú tại Việt Nam, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ.
2/ Không mắc bệnh truyền nhiễm, không sử dụng các chất gây nghiện.
 
 
 
 
 
HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH NỘI ĐỊA  
 
 
 
 
 
 
1/ Tốt nghiệp Trung cấp chuyên ngành hướng dẫn viên du lịch trở lên
2/ Các truờng hợp không thuộc chuyên ngành hướng dẫn viên du lịch
ĐH ngành Du lịch Chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch 1 tháng
TH, CĐ ngành Du lịch hoặc
ĐH khối Kinh tế, Khoa học xã hội
Chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch 2 tháng
TH, CĐ hoặc ĐH khối KHTN, KHKT-CN Chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch 3 tháng
 
 
 
 
 
 
HƯỚNG DẪN VIÊN
DU LỊCH QUỐC TẾ
1/ Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành hướng dẫn viên du lịch trở lên
2/ Các truờng hợp không thuộc chuyên ngành hướng dẫn viên du lịch
ĐH ngành Du lịch
 
Chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch 1 tháng
ĐH khối Kinh tế, Khoa học xã hội Chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch 2 tháng
ĐH khối Khoa học tự nhiên, Kinh tế kỹ thuật – Công nghệ Chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch 3 tháng
ĐH chuyên ngành khác và có thẻ HDV Nội địa
3/ Có 1 trong những chứng chỉ sau:
- TOEFL 500 điểm trở lên
- IELT 5.5 điểm trở lên
- TOEIC 650 điểm trở lên
- Bằng tốt nghiệp chuyên ngành ngoại ngữ trở lên.
- Bằng tốt nghiệp Đại học ở nước ngoài trở lên.
- Có chứng nhận đạt trình độ ngoại ngữ do cơ sở đào tạo có thẩm quyền cấp.
- Hoặc chứng chỉ tương đương đối với các ngoại ngữ khác.
 
Ghi chú:
- Những người có kinh nghiệm và kiến thức về hướng dẫn viên Du lịch nhưng không có điều kiện tham dự các khoá bồi dưỡng nghiệp vụ Hướng dẫn viên du lịch, sau khi tham dự khoá kiểm tra và đạt yêu cầu về nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch do cơ sở đào tạo có thẩm quyền tổ chức sẽ được cấp chứng chỉ Nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch.
- Chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch có giá trị hai năm kể từ ngày cấp.
 
HỒ SƠ ĐỀ NGHỊ CẤP THẺ HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH BAO GỒM
 
1.     Đơn đề nghị cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch;
2.      Sơ yếu lý lịch có xác nhận của UBND xã, phường, thị trấn nơi cư trú hoặc cơ quan nơi công tác;
3.      Phiếu thông tin Hướng dẫn viên được điền đầy đủ;
4.     Bảng sao các văn bằng, chứng chỉ theo quy định (kèm phiếu thông tin hướng dẫn viên).
5.      Giấy khám sức khoẻ do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp trong thời hạn không quá 3 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.
6.      Hai ảnh chân dung 4 x 6cm chụp trong thời gian không quá 3 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ (kèm file ảnh 4 x 6cm)
7.      Số lượng hồ sơ:  01 bộ.
 
TÊN CƠ SỞ ĐÀO TẠO : TRƯỜNG TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ HÀ NỘI
 

CÁC TIN TỨC KHÁC
Các trò chơi có thể sử dụng trong sinh hoạt lửa trại CÁC TRÒ CHƠI CÓ THỂ SỬ DUNG TRONG SINH HOẠT LỬA TRẠI
 
Quy định cấp đổi thẻ hướng dẫn viên du lịch Quy định cấp đổi thẻ hướng dẫn viên du lịch
Thời Điểm Thích Hợp Để Du Lịch Sapa Thời điểm thích hợp để đi du lịch Sapa
Gọi 0985 86 86 57  hoặc Chat với chúng tôi để được tư vấn